Đối Diện Với Sự Thật

damchay

Ngày 12, Tháng 10, Năm 2017

Có lẽ đây là một thời điểm mà chúng ta cần đối diện với sự thật. Sự thật có thể làm chúng ta hơi phiền lòng, nhưng sau khi nó được phô bầy, thì chính nó sẽ mang lại một sự tự do mới, một sự giải phóng cho tâm hồn và tâm trí của chúng ta, của dân tộc. Sự thật là một trạng thái được phô bày trong ánh sáng của Lẽ Thật. Hãy xem Chúa nói gì về điều này:

“Bấy giờ Ngài phán cùng những người Giu-đa đã tin Ngài, rằng: Nếu các ngươi hằng ở trong đạo ta, thì thật là môn đồ ta; các ngươi sẽ biết lẽ thật, và lẽ thật sẽ buông tha các ngươi.” – Giăng 8:31-32

Trong hai câu này, Chúa đã ban cho chúng ta một bí quyết. Đúng thế, sự tự do thật sẽ được khai phóng khi chúng ta nhìn biết Lẽ Thật. Sự tự do thật sẽ không được khai phóng bởi các chương trình và quy củ rườm rà của ‘tôn giáo’ do con người thiết kế. Sự tự do trong Thánh Linh đến từ sự nhận biết Lẽ Thật.

Hãy suy gẫm một định nghĩa của sự tự do từ nguồn biblehub.com – Expositor’s Greek Testament:

“Sự tự do, là một điều kiện tự do tuyệt đối không bị ràng buộc bởi sức ép từ bên ngoài, nó chỉ được thể hiện khi con người đạt được trong sự thông công với Đức Chúa Trời (là Đấng hoàn toàn tự do) trong chân lý: là điều thúc đẩy con người hành động và chính điều này sẽ dây động sự đáp ứng của Đức Chúa Trời.”

Thế thì, sự tự do đến với chúng ta khi chúng ta thông công với Đấng Tể Trị thế gian, Ngài là Đầu Nguồn của muôn sự vì chính Ngài là Lẽ Thật. Sự tự do chỉ có thể được biểu hiện khi chúng ta đối diện với Lẽ Thật, với Đấng Tạo Hoá, Đấng Sinh Thành ra ta.

Tôi thật chỉ có ý định đăng tải lại bài “Vài Tính Chất Của Cơ Cấu Rồng Rắn: Xoắn Xoáy và Kiêu Ngạo”, thế nhưng khi ngồi xuống trước máy vi tính thì Chúa Thánh Linh lại cho tôi những lời như trên, những lời về sự ‘đối diện với sự thật.’ Có lẽ, Chúa muốn chúng ta nhìn thấy thực trạng của chính dân tộc chúng ta. Giờ đây, đang trên bước đường cùng, đến một thời điểm mà chỉ có phép lạ siêu nhiên của Đức Giê-hô-va Vạn Quân mới có thể giải cứu chúng ta. Thật là một tình cảnh mà con dân Việt không thể nào tự cứu lấy chính mình. Cái lòng ‘tự hào’ hoặc cái tính chất ‘kiêu ngạo’ kia đang bị đánh hạ, và đây thật là một điều mà Chúa đang cho phép xảy ra để giải phóng chúng ta. Đường lối và ý tưởng Ngài quá kỳ diệu, vượt qua mọi sự hiểu biết của con người (Ê-sai 55:8-9.)

Có thể nói rằng, chúng ta hiện đang ở trong một thời điểm then chốt, một Bước Ngoặt của những cơ hội thiên thượng, một thời cơ của các dấu kỳ và phép lạ. Nguyện xin Chúa Thánh Linh mở mắt, mở tai tâm linh và chữa lành mọi tâm bệnh để chúng ta “Nhìn Biết” Ngài, để chúng ta “Nhìn Biết” tình trạng đau thương của chúng ta, để chúng ta “Nhìn Biết” Lẽ Thật, thì Lẽ Thật sẽ buông tha chúng ta.

Nhìn Biết và Thừa Nhận tình trạng của dân tộc là một Khởi Điểm tốt lành, nó là một bàn đạp để chúng ta ăn năn và thống hối, để chúng ta quay về với Cội Nguồn, với Đấng Sinh Thành ra ta.

Hallelujah, Chúa là Đấng Tốt Lành!

Mời bạn bấm vào liên kết hoặc ảnh minh họa để tham khảo bài, “Vài Tính Chất Của Cơ Cấu Rồng Rắn: Xoắn Xoáy và Kiêu Ngạo”, Đức Giê-hô-va Ra-pha, Đấng Chữa Lành mọi tật bệnh vẫn còn chờ đợi hầu ban ơn cho chúng ta: https://luathiengvn.com/…/vai-tinh-chat-của-co-cau-rong-ran…

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: