Một Cuộc Đời Đáng Sống và Đáng Yêu!

DangSong

Ngày 2, Tháng 10, Năm 2017

Đây là lời làm chứng của một con cái Chúa về quyền phép chữa lành của Ngài. Khi tôi nghe qua lời tường thuật, tôi cảm tạ ơn Chúa vì sự việc này không được thực hành theo bất cứ một qui củ, giáo điều hoặc công thức nào trong mục vụ mà tôi đã từng biết qua vì đây là chính là quyền phép giải phóng của Đức Chúa Trời, là một việc siêu nhiên thông qua một đức tin đơn sơ của một tín hữu với lòng trắc ẩn.

Lời làm chứng của một con cái Chúa:

“Mỗi lần tôi nhớ đến bé gái này thì lòng tôi vui mừng không tả được vì tôi nhớ lại quyền phép chữa lành siêu nhiên của Chúa trên một cuộc đời đang thoi thóp, như một ngọn ̣đèn leo lét gần tàn. Vào thời điểm của phép lạ này, tôi vừa tin nhận Chúa hơn bốn tháng. Thật tình mà nói, tôi không biết gì nhiều về Chúa, nhưng đã bắt đầu nghe băng Kinh Thánh. Điều làm tôi cảm động nhất là trong Lời Chúa nhiều lần nhắc đến việc Đức Chúa Giê-su động lòng thương xót khi Ngài chữa lành kẻ đau. Lòng thương xót của Chúa thật vô bến bờ, vì Ngài đã cứu chính cá nhân tôi.

“Gần nhà có một gia đình nghèo, đông con. Đặc biệt, họ có một bé gái bị suy dinh dưỡng rất nặng, đã 5 tuổi mà chưa đi được và chưa hề bao giờ mở miệng nói được một lời nào. Hàng ngày tôi thấy người mẹ thường đút cơm cho con mình, nhưng đến gần tôi thấy bà chỉ cho nó ăn cơm với bột nghệ và muối. Tôi không hiểu vì lý do gì, có lẽ vì thiếu thốn, nhưng sao lại nuôi con bé tàn tật này như vậy? Tôi cảm thấy rất bất trắc về việc này, rồi một hôm, tôi mạo muội nói với bà mẹ, “Cô ơi, cháu nó ốm yếu bệnh hoạn, cô ráng cho cháu ăn gì cho có chất dinh dưỡng. Tôi thấy cháu nó tội quá, tôi nhín chút tiền xài gởi Cô mua đồ ăn sáng cho cháu.” Lúc đầu, người mẹ hơi ngần ngại, nhưng tôi cố thuyết phục, rồi bà ấy cũng vui lòng đồng ý. Có nhiều lúc, bà nói với tôi, “Thôi Cô thương nó, vậy đem về làm con nuôi đi.” Sự tình nầy kéo dài trong ba tháng, rồi một ngày kia, Chúa cảm động tôi đặt tay trên lưng cháu bé này cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho bé. Ba ngày sau, Chúa chữa lành, mở miệng đứa bé này và lần đầu tiên trong đời, nó gọi ‘Bà’, gọi ‘Cô’. Hallelujah! Tạ ơn Chúa vì Ngài đã nhậm lời cầu thay.”

Lời chia sẻ của Lửa Thiêng:

Tôi đã xin phép người chị em này để chia sẻ ít nhiều về bối cảnh của phép lạ này. Vào thời điểm của sự việc này, Cô ta là một người mới tin Chúa với một lòng tấm rất đơn sơ nhưng là một người cảm nhận được tình yêu bất diệt của Chúa đối với con người tội lỗi, có lẽ vì chính Cô cũng đã trải nghiệm những nghịch cảnh đau thương tận cùng trong cuộc sống và từng bị người thân ruồng bỏ.

Hãy cùng nhau suy gẫm một điều, trong ba tháng ròng rả, Cô đã mở rộng vòng tay yêu thương để chăm sóc, cầu thay và bầy tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời với bé gái này và trong thời gian đó, mặc dù không phải có dư dã gì nhưng việc chia cơm xẽ áo là một hành động cụ thể để bầy tỏ tình yêu của Chúa với gia đình này. Đức Thánh Linh đã vận hành qua những thông điệp yêu thương cụ thể của Cô. Tôi tin rằng cháu gái đó, tuy chưa biết gì về Chúa, nhưng tâm hồn của bé đã cảm nhận và tiếp thu Tình Yêu Chúa thông qua chiếc bình gốm thô sơ kia, và rồi chính Tình Yêu ấy đã chữa lành cho bé. Bạn ơi, thông Điệp Tình Yêu này là một linh dược tuyệt diệu có thể chữa lành mọi chứng bệnh nan y.

Đây là một khoảnh khắc tuyệt diệu của sự việc Mở Rộng Nước Trời. Người chị em này là một tín hữu mới, thế nhưng Cô ta không bị vướng mắc trong các qui luật giáo điều của tôn giáo. Cô chỉ biết một điều này, “Chúa yêu thương con người và Ngài thường động lòng xót những kẻ trong cơn khốn cùng. Chúa là Đấng hay làm phép lạ và ân điển Ngài là cho tất cả.”

Có thể nào chăng, chúng ta đã đồ ra một bức họa hình về tình yêu của Chúa theo tiêu chuẩn lệch lạc của con người? Bạn ơi, các điều luật ràng buộc không làm nên sự công nghĩa của Đức Chúa Trời. Có thể nào chăng, chúng ta đã đánh mất mối tương giao nền tảng dựa trên Giao Ước Mới chính là cốt lõi của mọi sự trên đất này?

Chúng ta có thể ‘biết về’ Đức Chúa Trời qua các nghi thức và giáo điều, thế nhưng Đức Chúa Trời đã tạo dựng nên chúng ta để trở thành một phần tử của Gia Đình Ngài. Chúa nắn chúng ta theo ảnh tượng Ngài vì Ngài muốn sống trong liên hệ gia đình với các con loài người. Thật là khó có thể mường tượng được lẽ thật này, Đức Chúa Trời, Đấng sinh thành ra ta, Ngài muốn bảo bọc chúng ta trong Đại Gia Đình của Ngài.

Hôm nay, chúng ta không cần nghĩ đến những giáo lý rườm rà đầy hình thức của tôn giáo, vì Đức Chúa Trời thật đã tạo dựng nên chúng ta trong mối liên hệ mật thiết trong một Đại Gia Đình mà chính Ngài là Đầu Nguồn. Vì thế, cuộc đời của chúng ta, của những con người chưa biết đến Chúa là những cuộc đời rất Đáng Yêu, những cuộc đời rất Đáng Sống, sống cho chính nghĩa và sống cho Nước Trời vì Cha chúng ta đã đặt rất nhiều triển vọng nơi các con loài người và đây chính là một lý do mà Ngài đã hy sinh Con Độc Sanh, Đức Chúa Giê-su, Đấng Trung Bảo để chết thay cho tội lỗi ta.

Đúng thế, Đức Chúa Trời có những chương trình và dự định tốt đẹp cho mỗi một người trong chúng ta. Giờ đây, hãy ra đi, chiến đấu để Mở Cửa cho những con người đang đi trong trũng bóng tối của sự chết, cho những Cuộc Đời Đáng Sống và Đáng Yêu!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: