Từ Chốn Vực Sâu

thePit.jpg

Ngày 1, Tháng 10, Năm 2017

Sau đây là một lời tường thuật của môt con cái Chúa làm chứng về quyền phép giải phóng siêu nhiên của Chúa Thánh Linh. Khi nghe lại lời làm chứng này, tôi rất cảm động vì sự vận hành của Thần Chúa và lòng nhân từ Ngài thật vươt trên mọi sự hiểu biết của chúng ta!

“Hôm đó, hai ông cháu tôi bắt chuyến xe đò từ Cà Ná đi về Thành Phố HCM thăm một người bà con từ xa về. Xe dừng lại tại nhiều trạm để đón khách, nhưng đến một trạm kia, thì chúng tôi chứng kiến một cảnh rất đau lòng của ba mẹ con. Hai người con trai đi kè hai bên cắp nách mẹ mình. Bà dẫy dụa, hai tay thì bị trói bằng dây lòi tói, miệng mồm đầy nước dãi, bà vừa khóc vừa la, “Tha cho tôi đi, đừng đánh đập tôi nữa. Tôi biết tội tôi rồi, tôi biết lỗi tôi rồi!” Hai người con trai kiêng nhẫn sóc nách mẹ mình đỡ lên xe đò.

“Tôi nhìn cảnh này mà rưng rưng nước mắt; Chúa Thánh Linh cho tôi biết bà cụ này bị tâm trí và một ác linh đang hoành hành bà ta. Tôi không biết làm gì hơn, chỉ thì thầm cầu nguyện với Chúa: “Nhân danh Đức Chúa Giê-su, Chúa ơi, xin Chúa động lòng thương xót và giải cứu bà cụ này.” Tôi liên tưởng đền câu chuyện Chúa Giê-su giải cứu người bị tà ma ám, bị xiềng xích nơi mồ mả (Mác 5:1-17.)

“Khoảng mười phút sau, bà cụ này hoàn tỉnh lại như một người bình thường, mắt bà không còn láo liên và nước dãi không còn chảy dài như trước. Bà cũng không dằn co la lối, nhưng quay sang một người con và hỏi rằng, “Nhà mình bán được bao nhiêu tiền vậy con? Trả nợ xong xuôi còn được bao nhiêu? Con gởi ngân hàng chưa?” Hai người con trai bà nhìn bà cụ chăm chăm, bỡ ngỡ tưởng mẹ mình nữa tĩnh nữa mê. Một người cất tiếng đáp lại, “Thôi, mẹ bịnh hoạn, mẹ đừng lo gì, để tụi con lo cho.”

“Không lâu sau đó, khi xe đò dừng lại trước một bệnh viện tâm thần thì họ bước xuống. Hai người con trai vẫn cắp nách để phụ giúp bà xuống xe, thì bà không chịu và nói rằng, “Cứ để mẹ tự nhiên, cần gì phải làm vậy. Buông tao ra để tao đi. Kè kè vậy làm tao dấp té. Tao đi một mình được mà.”

“Tôi chưa kịp nói lên một lời gì thì ông Ngoại tôi quay sang hỏi, “Con cầu thay cho bà cụ này phải không? Ngoại biết mà!” Hai ông cháu tôi quá xúc động vì đã được chứng kiến quyền năng giải cứu siêu nhiên của Chúa. Chúng tôi không có đủ lời để tạ ơn Chúa về phép lạ này!”

Chúa thật đã động lòng thương xót bà cụ và Ngài đã nhậm lời cầu xin của người chị em này. Bạn ơi, chìa khóa then chốt ở đây là sự động lòng thương xót của Chúa và chính Chúa Thánh Linh đã bày tỏ tấm lòng của Đức Chúa Trời đối với bà cụ này thông qua một con cái Chúa trong khoảnh khắc ấy. Người chị em này được Đức Thánh Linh cảm động và Cô đã đứng vào chổ sứt mẻ để cầu thay. Cho đến ngày hôm nay, Cô vẫn chưa biết bà cụ đó có phải là một Cơ Đốc nhân hay không, và điều đó cũng không là một trở ngại trong việc cầu thay của Cô. Hãy nhớ rằng, có rất nhiều khoảnh khắc mà Chúa Giê-su đã chữa lành những người ngoại đạo, chưa biết đến Ngài, vì, “Con Đức Chúa Trời đã hiện ra để hủy phá công việc của ma quỉ.” – I Giăng 3:18b

Hãy xem trong Thi-thiên 40:1-2:

“Tôi nhịn nhục trông đợi Đức Giê-hô-va, Ngài nghiêng qua nghe tiếng kêu cầu của tôi. Ngài cũng đem tôi lên khỏi hầm gớm ghê, Khỏi vũng bùn lấm; Ngài đặt chơn tôi trên hòn đá, Và làm cho bước tôi vững bền.”

Có lúc những con người hư mất không thể cất tiếng kêu cầu cùng Chúa được vì họ chưa biết Ngài và Chúa sẽ sử dụng chúng ta để đứng vào vị trí của họ để kêu cầu cùng Chúa cho những linh hồn hư mất này. Vì khi chúng ta ở trong Chúa và Ngài ở trong chúng ta, Đức Thánh Linh sẽ biểu hiện lòng Đức Chúa Trời qua chúng ta. Đây chính là một khoảnh khắc của sự việc Mở Rộng Nước Trời để cứu vớt những con người đang đi trong trũng bóng tối của sự chết.

Chúa ơi, có con đây, xin hãy sai con!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: