Xin Chúa Chữa Lành Tôi

ChuaLanhToi

Ngày 29, Tháng 9, Năm 2017

Trong chuyến hành trình về thăm Việt Nam vào cuối năm 2014 cho đến qua đầu năm 2015, tôi cùng một con cái Chúa có dịp viếng thăm Campuchia, vì Chúa đã ban cho tôi một gánh nặng cầu thay cho đất nước này trong nhiều năm qua và tôi mong muốn trở lại để tìm gặp những người bạn Chúa cho tôi gặp gỡ nhiều năm về trước. Chúa đã ban cho tôi một cơ hội thăm viếng một vài Hội Thánh Việt Nam và đồng thời chúng tôi đã cầu nguyện cho một mục vụ giải cứu các em dưới tuổi vị thành niên nạn nhân tệ nạn buôn người tại làng Svay Pak.

Cũng trong dịp này, chúng tôi đã tham dự một Hội Đồng Bồi Linh tại một thành phố nhỏ phía Bắc Nam Vang. Sau khi tìm được chổ ngồi trong phòng nhóm, chúng tôi làm quen với Cụ T. Bà đi cùng gia đình qua Campuchia để tham dự hội đồng. Sau vài câu thăm hỏi, Bà nói với chúng tôi, “Nhờ mấy cô cầu nguyện xin Chúa chữa lành, tôi bị chứng có mỡ trong gan, và bị cứng gan. Tôi ăn uống khó tiêu và bị đau bụng quanh năm. Tôi bị chứng này đã lâu.” Một bà mục sư ngồi hàng ghế trước nghe được lời chia sẻ của Cụ T., liền đưa cho Bà một chai dầu xanh để xức bụng. Lúc ấy chủ toạ buổi nhóm kêu gọi mọi người im lặng vì giờ nhóm sắp bắt đầu. Khi chúng tôi chưa kịp cầu nguyện, thì Bà liền nắm lấy hai tay chúng tôi và tự đặt trên bụng mình, rồi hối thúc, “Hai cô cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho tôi!” Người con gái của Bà thấy bọn tôi nhôn nhao thì quay lại ra dấu im lặng vì buổi nhóm đã bắt đầu. Chúng tôi thấy Bà khẩn thiết, nên cầu nguyện thì thào, “Xin Chúa chữa lành cho Bà trong bảy ngày sắp tới.” Sau đó, chị bạn tôi trao đổi số điện thoại để liên lạc với Bà sau khi về lại Việt Nam. Chúng tôi chỉ gặp được Bà một lần nữa trong một buổi nhóm khác rồi chào tạm biệt.

Một tuần sau khi trở về nhà, Cụ T. gọi điện thoại báo tin rằng Chúa đã chữa lành Bà. Hallelujah!

Hôm nay Chúa cảm động tôi tường thuật lại lời làm chứng này để chúng ta cùng nhau tạ ơn Chúa và suy gẫm vài điều. Công việc Chúa làm thật lạ lùng vì ở bất cứ nơi nào Ngài cũng có thể vận hành để giải phóng và chữa lành cho tất cả những ai có lòng tìm kiếm Ngài. Khi nhìn lại, tôi liên tưởng đến người đàn bà bị mất huyết rờ trôn áo Chúa trong Lu-ca 8. Đức tin Bà đã động chạm đến Chúa và Bà đã được chữa lành.

Những khoảnh khắc trong hành trình thuộc linh của chúng ta được Chúa chỉ định vì Lời Chúa đã truyền phán thì ắt sẽ ứng nghiệm. Đức Chúa Trời sử dụng những công cụ thô sơ, không theo một qui củ giáo điều hoặc bất cứ một công thức nào cả. Ngài là Đấng Tể Trị trong mọi tình huống và việc Ngài làm vượt quá sự hiểu biết và dự định của con người. Vấn đề là chúng ta có sẵn lòng để ra đi và lắng nghe tiếng phán dạy của Đức Thánh Linh không? Tôi thiết nghĩ, nếu chúng tôi không có mặt ở đó, thì Chúa sẽ sai phái người khác đến để hiệp một trong đức tin với Bà.

Đây là một khoảnh khắc của sự việc Mở Rộng Nước Trời. Đúng thế, mọi việc Chúa hướng dẫn chúng ta làm trên đất này là cho sự vinh hiển của Đức Chúa Trời và để bầy tỏ tấm lòng yêu thương của Chúa đối với những ai đang tìm kiếm Ngài.

Xin Chúa chữa lành và khai phóng để chúng ta trở thành những công cụ hữu hiệu hầu Mở Rộng Vương Quốc Chúa trong mọi lúc, ở mọi nơi Ngài chỉ định!

Amen,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengnv.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: