Chẳng Bởi Quyền, Không Bởi Lực

ByMySpirit

Ngày 24, Tháng 9, Năm 2017

Có bao giờ bạn nghe chính miệng mình thốt lên lời này, chính cá nhân tôi cũng không ngoại lệ: “Nếu Chúa cung ứng, tôi sẽ làm việc này… nếu Chúa cung cấp, tôi sẽ làm việc kia.”

Thoạt đầu khi nghe một lời như thế, có lẽ nhiều người giữa vòng chúng ta cũng cảm thấy rất là chí lý. Nhưng khi suy gẫm lại câu nói trên, chúng ta thật đang thưa cùng Chúa rằng, “Tôi chưa tin rằng Chúa sẽ cung ứng, nếu Chúa ban cho tài chánh thì tôi sẽ làm, nhưng nếu không thì tôi không làm được.” Tôi thiết nghĩ, một câu chính chắn hơn sẽ là, “Chúa, Ngài đã truyền phán với con về điều đó, bởi đức tin, con sẽ bước ra trong sự dẫn dắt của Chúa.”

Khi Chúa giải cứu Con Dân Ngài thoát khỏi sự khống chế của Pha-ra-ôn, Ngài đã cung ứng cho họ trước khi rời khỏi Ê-díp-tô (xem trong Ê-díp-tô 3:22) và đồng thời trong 40 năm trong đồng vắng, giầy họ đã không mòn, áo họ đã không rách, mặc dù Dân Sự đã liên tục phạm tội cùng Chúa, Ngài vẫn cung ứng cho họ vì Môi-se đã đứng vào chổ sứt mẻ đề cầu thay cho họ.

Khi Chúa dẫn dắt, Ngài sẽ mở đường và cung ứng. Tất cả là một tiến trình của sự thử nghiệm của đức tin ta và trong chuyến hành trình cùng Chúa, qua những tình cảnh khó khăn, chúng ta có được một hân hạnh rất lớn, ấy là chúng ta sẽ trải nghiệm như một nhân chứng của việc Đức Chúa Trời biểu hiện thuộc tánh và Danh Hiệu Ngài trong cuộc đời của chúng ta. Đây là một chuyến hành trình tuyệt vời, vì làm thế nào mà Đấng Sáng Tạo của vũ trụ này lại chú tâm đến loài xác thịt yếu đuối như chúng ta? Thật là một điều vượt quá sự hiểu biết của con người. Đức Chúa Trời ban cho chúng ta một ân sủng tuyệt vời để bày tỏ tấm lòng yêu thương của Ngài với chúng ta.

Vì thế, khi chúng ta nhận được một lời mặc khải từ Chúa, thì chúng ta có thể đứng vững trên Lời ấy trong mọi tình huống vì Ngài sẽ làm ứng nghiệm Lời Ngài đã truyền phán:

“Lại có lời Đức Giê-hô-va phán cùng tôi rằng: Hỡi Giê-rê-mi, ngươi thấy gì? Tôi thưa rằng: Tôi thấy một gậy bằng cây hạnh. Đức Giê-hô-va bèn phán: Ngươi thấy phải đó; ta sẽ tỉnh thức, giữ lời phán ta đặng làm trọn.” – Giê-rê-mi 1:11-12

Mối liên hệ Mặt Đối Mặt và sự Hiện Diện của Chúa sẽ là những ấn chứng cụ thể và đây chính là sức mạnh của chúng ta. Hãy nhớ rằng, Chúa không bỏ chúng ta mồ côi một mình, nhưng Ngài luôn chăm nhìn và dò xét lòng dạ của chúng ta. Mắt Ngài đang tìm kiếm những con người có lòng Hướng Thượng và Chúa sẽ vận hành, sai phái các thiên binh để đột phá và vùa giúp chúng ta.

Nguyện xin Chúa giải phóng, chữa lành mọi chấn thương lòng và phá vỡ mọi sự tang tóc trong cuộc đời của dân tộc để chúng ta có thể liên kết với Chúa trong mối liên hệ Mặt Đối Mặt với Ngài. Từ nơi chốn này, Đức Giê-hô-va Vạn Quân sẽ dẫn đầu chúng ta trong chiến trận thuộc linh để khôi phục đất nước và mở rộng Nước Trời.

Thật vậy, “Ấy chẳng phải là bởi quyền thế, cũng chẳng phải là bởi năng lực, bèn là bởi Thần ta, Đức Giê-hô-va vạn quân phán vậy.” – Xa-cha-ri 4:6b

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: