Bình An Trong Ánh Sáng Mặt Ngài

HolyspiritDove

Ngày 18, Tháng 9, Năm 2017

Dân Số Ký 6:22-26:

“Đức Giê-hô-va phán cùng Môi-se rằng: Hãy nói cùng A-rôn và các con trai người mà rằng: Các ngươi phải chúc phước cho dân Y-sơ-ra-ên như vầy:

“Cầu xin Đức Giê-hô-va ban phước cho ngươi và phù hộ ngươi!

“Cầu xin Đức Giê-hô-va chiếu sáng mặt Ngài trên ngươi, và làm ơn cho ngươi!

“Cầu xin Đức Giê-hô-va đoái xem ngươi và ban bình an cho ngươi!”

Đây là một lời cầu nguyện chúc phước mà dân Do Thái sử dụng rất thường xuyên và nó thường được gọi là Lời Chúc Phước Của A-rôn tức là “The Aaronic Blessing”.

Thật là một lời chúc ơn phước tuyệt diệu để cầu xin sự vùa giúp, đặc ân đầy ơn lành và sự Bình An của Đức Giê-hô-va Shalom đổ đầy trên Con Dân Chúa. Một điều quan trọng mà chúng ta nhận xét trong phân đoạn này là những phước lành ấy được công bố trong Ánh Sáng của Mặt Đức Giê-hô-va, tức là trong sự hiện diện của Ngài.

Điều này cho chúng ta biết rằng một trong những ơn phước mà ta nhận được từ nơi Chúa là sự Bình An của Ngài là khi ta ở trong Ánh Sáng Mặt Ngài. Đây là một chìa khóa then chốt trong tiến trình thuộc linh trong những Ngày Trời Trên Đất này. Khi chúng ta đi vào mối tương giao mật thiết để nghe tiếng Ngài, để chiêm ngưỡng dung nhan Ngài, thì sự Bình An của Ánh Sáng Mặt Ngài là một bông trái tự nhiên trong cuộc đời theo Chúa của chúng ta.

Có lẽ vài bạn đọc thắc mắc về một loạt bài tôi viết về Sự Bình An trong vài ngày qua? Thưa các bạn, Chúa Thánh Linh đang ban cho chúng ta một chìa khóa thuộc linh, Ngài muốn chữa lành tấm lòng tan vỡ của chúng ta để mở khoá ân tứ trong Con Dân Ngài, trong dân tộc chúng ta.

Hãy nhớ rằng, mục đích chính của kẻ thù linh hồn là ‘Cướp, Giết và Hủy diệt.’ Chúng biết rằng những rối ren, hỗn độn trong bầu không khí quyễn hoặc trong ‘không phận thuộc linh’ do các cơ cấu rồng rắn gây nên sẽ khiến chúng ta bối rối, bất an và khi sự hỗn loạn đạt đến đúng mức độ và nếu chúng ta không cảnh giác, chúng sẽ đánh tráo những việc làm bận rộn của cuộc sống, của mục vụ cho mối liên hệ giữa ta với Chúa.

Không có một điều gì có thể đánh đổi lấy mối tương giao hằng ngày với Chúa, vì khi chúng ta bước vào sự Hiện Diện của Mặt Ngài, những phước lành trong Ánh Sáng Mặt Ngài sẽ chói dọi trên chúng ta. Đây là nơi nương náu vững an trong mọi bôn ba cuộc đời. Đây là nơi Ngài sẽ đoái xem và ban sự Bình An cho chúng ta, một sự Bình An vượt quá mọi hiểu biết của con người.

Hallelujah. Nguyện Chúa Bình An luôn ở cùng chúng ta!

Shalom,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: