Như Cào Cào Trong Mắt Mình

Nhucaocao

Ngày 24, Tháng 3, Năm 2017

“Họ phúc trình cho dân Y-sơ-ra-ên về vùng đất đã do thám một cách bất lợi khi nói rằng: “Vùng đất mà chúng tôi đã do thám là một vùng đất ăn nuốt dân mình. Tất cả những người chúng tôi đã thấy tại đó đều là những người cao lớn. Chúng tôi đã thấy những người cao lớn ấy, tức là con cháu của A-nác, là giống dân khổng lồ ở đó. Chúng tôi thấy mình như con cào cào và chúng thấy chúng tôi cũng vậy.”” – Dân Số Ký‬ ‭13:32-33‬ ‭RVV11‬‬

Khi chúng ta chú tâm, dán mắt vào những gì thì điều ấy trở thành trọng tâm điểm trong tầm nhìn của ta. Hãy chú ý đến phần cuối của câu 33, dân sự Chúa thốt lên lời này khi họ chăm chú nhìn kẻ thù là một dân khổng lồ: “Chúng tôi thấy mình như con cào cào và chúng thấy chúng tôi cũng vậy.”

Đây là một tư duy tiêu cực vì mắt lòng họ vẫn còn cưu mang Ê-díp-tô trong tư thế và danh tánh của một kẻ phu tù. Họ đã tự thấy họ như con cào cào và rồi chính họ đã tiếp thu danh tánh ấy. Nếu họ chăm nhìn Chúa, thì họ sẽ thấy kẻ thù là bé mọn, không đáng kể!

Ngày nay cũng thế, ta đang chú tâm dán mắt vào điều gì? Hãy nhìn xem Chúa, Ngài là cội rễ của Đức Tin ta. Đức Chúa Trời cùng các Thiên Binh Ngài đang mong chờ Con Dân Ngài chỗi dậy để cùng nhau tương tác trong chiến trận thuộc linh!

Tất cả cho mùa gặt!

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d người thích bài này: