Mở Mang Bờ Cõi Nước Đức Chúa Trời

momang

Ngày 27, Tháng 2, Năm 2017

Vào đầu tháng 10 năm 2016, Chúa Thánh Linh đã khai phóng một Lời Tiên tri về sự chuyễn đổi của các cơ cấu Hội Thánh Chúa là những tổ chức do con người dựng lên, không dựa trên mô hình của Hội Thánh vào thế kỷ đầu tiên, trên nền tảng của Ê-phê-sô 4:11, “Chính Ngài đã cho một số người làm sứ đồ, một số làm tiên tri, một số làm nhà truyền giảng Tin Mừng, một số làm mục sư và giáo sư, để trang bị các thánh đồ cho những công tác phục vụ, nhằm xây dựng thân thể của Ðấng Christ, cho đến khi tất cả chúng ta được hiệp một trong đức tin và trong sự hiểu biết Con Ðức Chúa Trời, đạt đến mức trưởng thành, tới tầm thước vóc dáng trọn vẹn của Ðấng Christ.”

Hội Thánh Ban Đầu đã huấn luyện và khai phóng ân tứ trong Con Dân Chúa trong mọi tầng lớp để họ trưởng thành trong việc rao giảng Tin Lành và ‘Môn Đồ Hóa’ muôn dân. Khi họ bị bách hại phải phân tán khỏi Giê-ru-sa-lem, những tín hứu mới mẻ này đã khởi đầu làm công việc Nhà Chúa với đầy dẫy năng quyền, với các dấu kỳ và phép lạ vì họ đã được khai phóng để làm lãnh đạo. Hãy nhớ rằng, mỗi một người trong chúng ta được kêu gọi để làm lãnh đạo trong các vòng ảnh hưởng Chúa đang đặt để bạn. Đừng nhìn vào ‘chức vụ’ theo tiêu chuẫn của giáo hội là cơ cấu tổ chức do con người làm nên. Hẳn nhiên, khi Chúa kêu gọi chúng ta liên kết với một Hội Thánh nào đó mà Chúa đã hướng dẫn và cảm động, những cơ cấu này thường có những ranh giới và quy củ mà Chúa đặt để và chúng ta cần thuận phục dưới sự hướng dẫn của Đức Thánh Linh. Tuy thế, những cơ cấu này không thể thay thế cho tiếng truyền phán của Đức Thánh Linh cho cá nhân ta.

Xin bấm vào liên kết này để tham khảo Lời Tiên tri Chúa đã khai phóng thông qua Sứ Đồ Chuck D. Pierce: Lời Tiên Tri Về Sự Chuyển Đổi Trong Cơ Cấu Hội Thánh Chúa

Lời Tiên Tri này, về sự sụp đổ và chuyễn đổi của các cơ cấu ‘Tôn Giáo’ đang được ứng nghiệm vì Chúa Thánh Linh đã khởi sự việc này. Tôi sẽ không nhắc đến những minh chứng cụ thể của một Hội Thánh riêng biệt nào, nhưng những điều này đang được ứng nghiệm vì Đức Chúa Trời yêu mến những con người lạc mất, và sự thanh tẩy cũng như những chuyển đổi của Hội Thánh Chúa là điều cần thiết để Khai Phóng Mùa Gặt trên khắp đất. Nếu chúng ta tiếp tục đi theo vết xe đổ thì kết quả sẽ là sự sụp đổ hoặc chúng ta sẽ không được kết quả như Chúa đã chỉ định. Hãy ngước mắt lên nhìn, các Đồng Lúa đã chín vàng, nếu chúng ta vẫn tiếp tục giao mọi mục vụ cho chức vụ của người chăn bầy và không đào tạo Con Dân Chúa để trưởng thành hoặc chúng ta chỉ thi hành mục vụ để giúp đở cho từng cá nhân thì sẽ không bao giờ làm xong việc.

Khi Con Dân Chúa lớn mạnh và gây được tầm ảnh hưởng trong mọi tầng lớp của xã hội, chúng ta sẽ bắt được những ‘con cá’ lớn. Khi Chúa Thánh Linh xoay hướng một nguyên thủ quốc gia thì cả quốc gia đó sẽ biến đổi như việc Chúa đang dấy lên Tổng Thống Trump để khôi phục Mỹ Quốc. Khi Chúa xoay hướng một vị chủ nhân của một doanh nghiệp thì các công nhân trong doanh nghiệp ấy sẽ cảm nhận tác động của sự chuyển đổi ấy. Nước Đức Chúa Trời và sự Hiện Diện của Ngài sẽ gây một tác động mạnh mẻ trong mọi tầng lớp của xã hội. Hội Thánh và Con Cái Chúa phải xông vào chiến cuộc để biểu hiện Danh Tánh của Đức Giê-hô-va trong mọi cơ cấu của xã hội, của đất nước.

Hẳn nhiên Chúa kêu gọi mỗi cá nhân với nhiều ân tứ khác nhau; người thì giúp đở cá nhân, người thì bắt những con ‘con cá lớn’ và sự cầu thay cho lãnh thổ sẽ vẫn là điều thiết yếu, thế nhưng trong việc Chúa, chúng ta hãy chú tâm đến việc bành trướng Nước Đức Chúa Trời, không cần chú tâm đến việc mở rộng mục vụ của cá nhân ta. Sự mở rộng của mục vụ Chúa giao phó không cần là một trọng tâm, nhưng nó sẽ là bông trái tự nhiên của sự bành trướng Nước Đức Chúa Trời.

Mời bạn bấm vào liên kết này để tham khảo bài ‘Nền Tảng Hội Thánh Các Sứ Đồ’ do Mục Sư Tiến Sĩ Robert Heidler soạn thảo:

Nền Tảng Hội Thánh Các Sứ Đồ

.
“Hãy mở rộng nơi trại ngươi, giương màn chỗ ngươi ở. Chớ để chật hẹp; hãy giăng dây cho dài, đóng nọc cho chắc! Vì ngươi sẽ lan rộng ra bên hữu và bên tả; dòng dõi ngươi sẽ được các nước làm cơ nghiệp, và sẽ làm cho các thành hoang vu đông dân cư.” – Ê-sai 54:2-3

Xin Lửa Phục Hưng bốc cháy trong lòng ta để Mở Mang bờ cõi của Nước Đức Chúa Trời.

Tất Cả Cho Nước Trời,

Lửa Thiêng Việt Nam
www.luathiengvn.wordpress.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: